Tôi sống thoải mái hơn khi bỏ nước ngoài, về Việt Nam

2021-11-10 17:14

Bên kia, chúng tôi làm quần quật mà không dư dả, ăn uống chi tiêu tính toán từng đồng, xã hội khó hòa đồng nên sống rất cô đơn.

Bây giờ vợ chồng chuyển về Sài Gòn sống, thấy vui vẻ, thoải mái hơn hẳn. Chúng tôi tuy thu nhập không nhiều bằng nhưng cuộc sống thoải mái, công việc lại nhiều cơ hội phát triển hơn.

Chỉ có điều ông bà cứ nuối tiếc, sợ cháu không được sống trong môi trường tốt. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Ở phương Tây cũng có trường tốt, trường dở, cũng phải chạy đua mới vô được trường chuẩn, chứ dân nhập cư ít tiền đâu phải dễ mà có được suất. Không dám vơ đũa cả nắm nhưng tôi từng gặp rất nhiều cháu nhỏ bên đấy đi học bị bắt nạt, rồi ảnh hưởng tâm lý, rất phức tạp.

Nhiều cha mẹ phải nai lưng ra làm việc kiếm tiền nên cũng không dành nhiều thời gian cho con được. Sau này, con bị "Tây hóa" quá nhiều khiến chính bố mẹ chúng cũng sốc.

Tôi sống thoải mái hơn khi bỏ định cư ở nước ngoài, về Việt Nam

Y tế bên đó tốt thật nhưng cũng phải đóng thuế rất nặng mới được hưởng chế độ. Ở Việt Nam thu nhập chỉ ở mức khá nhưng khi bị bệnh thì chi phí đi khám cũng không phải là quá tệ so với nước ngoài.

9x Việt chia sẻ cuộc sống du học "mở mắt thấy toàn màu xám"

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Tính ra, nếu muốn qua nước ngoài định cư thì phải hoặc là thật nghèo hoặc thật giàu thì mới sướng được, còn tầng lớp bình dân thì tốt nhất nên ở lại Việt Nam còn sướng hơn. Khổ nỗi, đa số những người nghèo lại rất ít cơ hội xuất ngoại, chủ yếu là những người có chút điều kiện mới muốn tìm cách ra đi.

PV

Nguồn: vnexpress

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/704