Số ca lây nhiễm tăng vọt, châu Âu một lần nữa trở thành tâm điểm đại dịch

2021-11-06 14:56

Tổ chức Y tế thế giới hôm qua đã cảnh báo châu Âu một lần nữa lại trở thành tâm dịch COVID-19, các ca lây nhiễm tăng cao trên khắp châu lục.

WHO nhấn mạnh, nếu không thay đổi chiến thuật phòng dịch, thì có thể có thêm nửa triệu người châu Âu t...ử v...ong do COVID-19 vào giữa mùa đông này.

Các khu du lịch tại Pháp vẫn đông người trong tuần đầu tháng 11, là tuần nghỉ lễ Các Thánh, khẩu trang đã lại một lần nữa được khuyên dùng, có nơi bắt buộc, kể cả khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine.

Số ca lây nhiễm đã tăng vọt tại hầu hết các nước châu Âu. Thống kê tuần trước, số ca nhiễm mới tăng 6%, số t...ử v...ong tăng 12%. Tại Đức và tại Áo, số ca nhiễm hàng ngày lên tới mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, mặc dù 2/3 dân số đã tiêm chủng đầy đủ. Tình hình tồi tệ hơn tại các nước Đông Âu.

Mùa đông lạnh lẽo sắp tới, mọi người sẽ ít ra ngoài trời và ít mở cửa thông gió, càng dễ lây nhiễm virus. Nhiều nước đang cân nhắc áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế di chuyển vào nửa cuối tháng 12, là thời điểm nhiều người người châu Âu đi nghỉ Noel hoặc về quê ăn Tết.

Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, châu Âu phải tiếp tục các biện pháp phòng dịch, kể cả khi tỷ lệ tiêm chủng đã cao. Nếu không, châu Âu có thể có thêm 500.000 ca t...ử v...ong vào tháng Hai năm sau.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Pv

Nguồn: VTV.VN

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/335