Nữ sinh giành học bổng từ 14 trường ĐH Mỹ: Luôn ấp ủ ước mơ trở thành họa sĩ

2022-09-23 08:51

Vũ Ngọc Thiên Anh trúng tuyển 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, nữ sinh giành được học bổng từ 14 trường, giá trị lớn nhất là hơn 4 tỷ đồng.

Hái "quả ngọt" sau hành trình săn học bổng, những ngày gần đây, Vũ Ngọc Thiên Anh (sinh năm 2004) - học sinh lớp 12 Trường Phổ thông liên cấp Olympia liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, nữ sinh giành được học bổng từ 14 trường, giá trị lớn nhất là hơn 4 tỷ đồng.

Luôn ấp ủ ước mơ trở thành họa sĩ

Từ nhỏ, Vũ Ngọc Thiên Anh đã yêu thích hội họa. Xuất phát từ niềm đam mê với chì màu và giấy vẽ, trong suốt quá trình trưởng thành, em vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở thành họa sĩ.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thiên Anh cảm thấy bản thân khá may mắn vì được gia đình ủng hộ và cho học các lớp năng khiếu ngay từ khi mới chập chững bước vào lớp một.

"Hồi đó, cứ thứ 7 hàng tuần là mẹ lại chở em đến trung tâm. Em học piano và vẽ nhưng lại thích vẽ nhiều hơn. Mỗi lần bắt gặp một hình ảnh ấn tượng nào đó, em thường chép lại rồi sáng tạo thành những tác phẩm của mình. Nhiều người khen em có năng khiếu, em rất vui và lấy đó làm động lực để duy trì sở thích này", nữ sinh tâm sự.

Nữ sinh giành học bổng từ 14 trường ĐH Mỹ: Nỗ lực để trở thành một hoạ sĩ có tầm ảnh 1

Vũ Ngọc Thiên Anh hiện là học sinh lớp 12 trường Phổ thông liên cấp Olympia. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Thế mạnh của Thiên Anh là vẽ tranh phong cảnh bởi em yêu thích sự yên bình, tĩnh lặng. Tuy nhiên, nữ sinh chưa xác định phong cách cụ thể vì thấy bản thân còn phải thử nghiệm, khám phá nhiều hơn.

Ở thời điểm hiện tại, song song với việc học chính khóa trên trường, Thiên Anh dành phần lớn quỹ thời cho việc học vẽ, nâng cao kỹ thuật và tìm kiếm chất riêng trong con đường chinh phục nghệ thuật của mình.

"Vì dự định đi du học nên em luôn cố gắng duy trì điểm tổng kết ở mức tốt. Điểm GPA của em hiện đạt 3.83/4.0. Là người có mục tiêu rõ ràng nên rất ít khi em bị "ngợp" trước bài vở, sắp xếp thời gian hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng để học và sáng tạo nghệ thuật hiệu quả", nữ sinh nói.

Hành trình đến nước Mỹ

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Thiên Anh cho biết, đầu năm lớp 11, em bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành các chứng chỉ cần thiết để xin học bổng du học. Đối với ngành mỹ thuật, yếu tố quan trọng để ghi điểm với hội đồng tuyển sinh đó chính là hồ sơ năng lực và những hoạt động ngoại khóa.

"Em chỉ làm một bộ hồ sơ và nộp cho tất cả các trường. Trong hồ sơ, em gửi kèm những tác phẩm của mình theo 4 chủ đề. Chủ đề thứ nhất là thiên nhiên, tiếp đến là con người, thứ ba là các chất liệu khác không phải giấy như tượng giấy, đất sét, gỗ... cuối cùng là các tác phẩm vẽ trên máy tính.

Để được đánh giá cao hơn, em cũng giới thiệu thêm những cuộc thi vẽ, thiết kế và các dự án tình nguyện mình đã tham gia", nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh giành học bổng từ 14 trường ĐH Mỹ: Nỗ lực để trở thành một hoạ sĩ có tầm ảnh 2

Tác phẩm của Thiên Anh trong hồ sơ gửi các trường đại học ở Mỹ. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Sau những tháng ngày chuẩn bị và hồi hộp chờ đợi kết quả, Thiên Anh đã săn học bổng thành công ngay trong lần đầu tiên.

Em nhận được học bổng từ 14 trường đại học tại Mỹ. Đó là học bổng hơn 4 tỷ đồng từ College of Wooster, Lawrence University, Lewis & Clark College. Học bổng hơn 3 tỷ đồng của DePauw University, Knox College và một số học bổng khác từ những trường như University of Kansas, University of Illinois Chicago…

Chia sẻ về quá trình săn học bổng, nữ sinh cho biết, thông tin du học về ngành hội họa còn khá ít. Khi đăng ký tuyển sinh tại các trường đại học của Mỹ, việc lựa chọn ngành là khó khăn nhất đối với em.

Thiên Anh nhắm tới các trường đào tạo những ngành như: Fine Art - ngành học sâu về vẽ tay, về lịch sử mỹ thuật; Studio Art - ngành học có nhiều chất liệu khác nhau tạo ra sản phẩm hiện hữu như tranh, tượng, gốm, thủy tinh, điêu khắc… trưng bày được trong triển lãm, studio. Đây cũng là những ngành hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều trường top cao lại chỉ đào tạo chuyên về vẽ, thiết kế trên máy.

PV

Nguồn: Giáo dục Việt Nam

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/985