Nữ sinh chuyên Sư phạm: Tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ

2022-10-12 15:57

Thừa hưởng từ gia đình tình yêu Khoa học, Lê Huệ Chi - học sinh chuyên Hóa trường chuyên Sư phạm xuất sắc trúng tuyển Trinity College với suất học bổng 6.5 tỷ đồng.

Lớn lên trong một gia đình hiếu học, bố nghiên cứu khoa học ở Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, mẹ hoạt động trong lĩnh vực môi trường, Huệ Chi thừa hưởng niềm đam mê với khối ngành STEM ngay từ nhỏ.

Sau khi được truyền cảm hứng từ người anh trai ruột du học tại Mỹ với ngành Khoa học Máy tính (Computer Science), Chi xác định được mục tiêu, quyết tâm theo đuổi hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Kết quả, cô bạn chinh phục thành công ngành Khoa học Môi trường trường đại học Trinity College với suất hỗ trợ tài chính khổng lồ tới 280.000 USD cho cả 4 năm học.

Nữ sinh chuyên Sư phạm tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ - 1

Lê Huệ Chi - Học sinh lớp 12 Hóa trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gây ấn tượng bằng hàng loạt hoạt động vì môi trường

Không sở hữu điểm số SAT lên đến 1500 hay Ielts 8.0 nhưng Chi đã dành nhiều thời gian làm mạnh hoạt động ngoại khóa và bài luận để tăng sức mạnh cho bộ hồ sơ bởi em biết rằng, đây chính là những yếu tố giúp nhà tuyển sinh Đại học Mỹ đánh giá được sự toàn diện, mức độ tiềm năng và phù hợp của một học sinh đối với trường.

Hầu hết mọi hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ đều liên quan đến vấn đề môi trường là minh chứng rõ nét cho tình yêu với môi trường cũng như thể hiện sự phù hợp của Huệ Chi với chuyên ngành mình đang theo đuổi. Tiêu biểu phải kể đến dự án thiện nguyện do em và một người bạn chung chí hướng sáng lập nên với mục tiêu mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao.

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Dự án rất ý nghĩa này khiến Hội đồng tuyển sinh của Trinity College ấn tượng đến nỗi họ đã khen ngợi trong thư mời nhập học gửi cho Chi

Nữ sinh chuyên Sư phạm tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ - 2

Huệ Chi (nữ áo trắng) trong dự án thiện nguyện tại tỉnh Cao Bằng.

Chi tâm sự: “Lúc mới đến trung tâm tư vấn du học của em là American Study, em hầu như chưa có một hoạt động ngoại khóa nào đáng kể. Sau khi nghe những lời khuyên từ các anh chị hướng dẫn ở trung tâm, em bắt đầu tìm kiếm và chủ động thành lập những dự án sao cho vừa có thêm trải nghiệm bổ ích vừa làm mạnh được hồ sơ du học. Và sau gần một năm, hồ sơ ngoại khóa của em đã đầy ắp những hoạt động chất lượng.

Em nghĩ việc có những người dẫn đường giàu kinh nghiệm đã giúp em luôn đi đúng hướng và không gặp quá nhiều áp lực. Em vẫn nhớ hôm trước khi triển khai dự án Battery Disposal, các anh chị ở trung tâm đã ngồi cả tối để hỗ trợ trang trí 15 thùng rác đựng pin cùng em để chuẩn bị cho hôm sau đi đặt các thùng rác ở một số điểm dân cư trong nội thành Hà Nội nhằm mục đích thu gom pin đã qua sử dụng và mang đi tái chế. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình mọi người xung quanh nên may mắn là mọi hoạt động em lãnh đạo và tham gia đều đạt được những thành công nhất định”.

Nữ sinh chuyên Sư phạm tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ - 3

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Huệ Chi thí nghiệm để so sánh, chứng minh phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ plasma.

Nữ sinh chuyên Sư phạm tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ - 4

Nữ sinh chuyên Sư phạm tiếp bước gia đình trúng học bổng ngành STEM 6,5 tỷ - 5

Phần lớn những dự án em lãnh đạo và tham gia đều liên quan đến các vấn đề về môi trường.

Củng cố thêm hồ sơ với những yếu tố trọng yếu khác

Bài luận cũng là phần rất quan trọng mà mọi học sinh nộp hồ sơ du học Mỹ đều cần chuẩn bị kỹ càng. Trong bài luận chính, Huệ Chi kể về những câu chuyện trong gia đình em để từ đó nêu lên những quan điểm về nữ quyền cũng như sự đấu tranh của em để bảo vệ quan điểm ấy. Chi bật mí rằng, thời gian học viết luận với giáo viên người Mỹ cũng ngay tại trung tâm nơi em làm hồ sơ đã giúp kỹ năng viết luận tiếng anh của em tiến bộ rất nhanh.

Thầy Jonathan David Keselica - Cố vấn chiến lược viết luận và hoàn thiện hồ sơ vào Top 10-20 đại học Mỹ tại American Study đến từ Northwestern University (Top 9 Đại học quốc gia Mỹ) đánh giá, Huệ Chi là một cô gái có nét đặc biệt riêng cũng như sở hữu đủ những nguyên liệu thu được từ những trải nghiệm đa dạng nhờ chăm chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa để biến hóa bài luận trở nên độc đáo và thuyết phục.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Chúng tôi luôn hỏi lại để xem chúng tôi có hiểu đúng ý Chi muốn diễn đạt không rồi mới gợi ý cho em một số cách diễn đạt khác, nếu em thấy hợp lý hơn thì sửa theo để bài có được văn phong chuẩn, rõ ràng, logic hơn mà luôn giữ được chất riêng của em”.

Song song với bài luận và hoạt động ngoại khóa, Huệ Chi còn tạo điểm nhấn cho hồ sơ bằng các minh chứng về năng khiếu nghệ thuật thông qua các tác phẩm hội họa đầy sáng tạo mang đậm bản sắc của quê hương Việt Nam.

Ngày 15/3/2022, khi nhận được mail trúng tuyển của Trinity College cùng lời đề nghị hào phóng từ trường, Chi và gia đình đã vỡ oà trong hạnh phúc. Đây là thành quả vô cùng xứng đáng cho tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái Lê Huệ Chi.

PV

Nguồn: VTCNews

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1429