Nữ sinh chia sẻ bí quyết nhận học bổng trường hàng đầu nước Anh: Quan trọng nhất là sự tự tin

2022-09-23 09:03

Một học sinh lớp 11 vừa xuất sắc giành được học bổng cao nhất của Oxford Sixth Form College, trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Vương quốc Anh. Đây là một trong những học sinh châu Á đạt được mức hỗ trợ cao nhất.

Đó là Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 11 chất lượng cao, Trường THPT chuyên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Vừa qua, em đã xuất sắc giành được học bổng cao nhất của Oxford Sixth Form College, một trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Vương quốc Anh.

Nữ sinh chia sẻ bí quyết nhận học bổng trường hàng đầu nước Anh  - ảnh 1

Phương Anh và giấy chứng nhận về học bổng

NVCC

Quan trọng nhất là sự tự tin

Chia sẻ về chương trình học bổng mà em vừa nhận được, Phương Anh cho biết đây là chương trình “Business Scholarship” của Oxford Sixth Form College - một trường học nằm trong top những trường Sixth Form (hệ thống trường học dành cho học sinh 16 đến 19 tuổi, chuẩn bị vào các trường đại học) có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Vương quốc Anh

Chương trình này đặc biệt dành cho các bạn học sinh có tiềm năng và mong muốn theo học các môn A-level (chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao) liên quan tới nhóm ngành kinh doanh và quản lý.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

“Trong đợt phỏng vấn vừa rồi, em cũng đã may mắn trở thành thí sinh nhận được mức học bổng có giá trị cao nhất và vinh dự trở thành đại sứ của trường, đại diện tham dự các hội thảo, tiệc mừng quốc tế”, Phương Anh cho biết.

Nữ sinh chia sẻ bí quyết nhận học bổng trường hàng đầu nước Anh  - ảnh 2

Phương Anh trở thành Đại sứ của trường tham gia tiệc mừng quốc tế ở nhà Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

NVCC

Với học bổng này, Phương Anh trang trải đủ học phí để theo học 2 năm tiền đại học ở Anh và là một trong những học sinh châu Á đạt được mức hỗ trợ cao nhất.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Nói về bí quyết săn học bổng, Phương Anh cho biết năm lớp 9 em cũng đã có kinh nghiệm và thành công nhận được suất học bổng toàn phần của Mỹ dành cho học sinh THPT - US High School Scholarship, nhưng vì dịch bệnh Covid-19, nên phải từ chối cơ hội này.

“Đến năm nay, khi công tác phòng chống dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, em cũng có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn từ hồ sơ cho tới tinh thần. Trước hết là em tiếp tục duy trì GPA (điểm trung bình các môn học) cao và tham gia các hoạt động ngoại khoá. Sau đó, em cũng đã chuẩn bị chứng chỉ IELTS, viết bài luận cá nhân, chuẩn bị thư giới thiệu... Cuối cùng là giữ tinh thần thoải mái nhất khi làm bài thi của trường và phỏng vấn cùng thầy hiệu trưởng”, Phương Anh chia sẻ.

Nữ sinh chia sẻ bí quyết nhận học bổng trường hàng đầu nước Anh  - ảnh 3

Phương Anh (áo hồng) và các bạn trong một buổi làm diễn giả cho một dự án về học sinh

NVCC

Phương Anh nhấn mạnh điều quan trọng nhất là sự tự tin và chuẩn bị những kiến thức liên quan đến ngành học. “Nếu học về kinh tế bạn phải tìm hiểu, tích lũy kiến thức về kinh tế để thể hiện trong buổi phỏng vấn trực tiếp, sao cho nhà trường nhìn thấy khả năng và sự tự tin thuyết trình của mình”, Phương Anh bật mí.

Hành trình nhân ái

Để đạt được thành công đó, đối với Phương Anh là cả một hành trình phát triển bản thân và lan tỏa lòng nhân ái. Nữ sinh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) khi là người đồng sáng lập, Trưởng ban Truyền thông của CLB Điện ảnh La'Cinéma, diễn giả của một số dự án học sinh.

PV

Nguồn: Báo Thanh Niên

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/986