Nữ du học sinh Việt tại Mỹ có thành tích tốt nghiệp xuất sắc: Từng làm trợ lý của Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray

2022-09-22 17:14

Trần Thị Ban Mai, nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray, vừa vào chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022(Miss Peace Vietnam).

Trước khi được biết đến là một trong 60 thí sinh nổi bật có mặt trong “nhà chung” và tham gia đêm chung kết Miss Peace Vietnam sẽ diễn ra vào tối 11.9 tại Đà Nẵng thì Trần Thị Ban Mai từng tạo ấn tượng với vai trò trợ lý kiêm thông dịch viên cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray khi cô đến Việt Nam làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vào tháng 6 vừa qua.

“Nhiệm vụ của tôi ngoài việc phiên dịch còn quản lý thời gian, lịch trình, chuẩn bị trang phục, điều động xe cộ cho chị Catriona, chăm sóc chị và đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng lịch trình. Với tôi đây là một cơ duyên. Khi đó ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang cần tìm trợ lý phiên dịch là du học sinh, trẻ và năng động vì ngoài việc giao tiếp tiếng Anh ổn thì phải dạn dĩ trong việc tiếp xúc với người ngoại quốc. Thời gian đó tôi cũng đang công tác trong lĩnh vực truyền thông và được người quen giới thiệu. Sau khi phỏng vấn và nói chuyện qua điện thoại thì ban tổ chức hẹn các bạn được chọn tới một buổi gặp trực tiếp để nói chuyện, họp bàn và phân xem bạn nào phụ trách giám khảo quốc tế nào. Lúc đó tôi được chọn để làm việc cùng chị Catriona”, Ban Mai chia sẻ về việc trở thành trợ lý của Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Cũng theo chia sẻ của Ban Mai thì chính Catriona Gray và mẹ là những người đã truyền cảm hứng rất nhiều và động viên cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam: “Mẹ tôi là người định hướng đầu tiên cho tôi, trong khi gia đình tôi có truyền thống theo ngành luật. Tôi thì học ngành truyền thông ở Mỹ. Trong thời gian về Việt Nam tránh dịch Covid-19, tôi đi thực tập ở một số công ty truyền thông, nhiều người cũng khuyên tôi nên thử sức thi hoa hậu. Lúc đó tôi cũng nghĩ việc tham gia một cuộc thi hoa hậu có lẽ là cách nhanh nhất để mình học hỏi nhiều kỹ năng, được trải nghiệm, rèn giũa chỉ trong vài tháng".

"Thật ra thì tôi đã tìm hiểu nhiều cuộc thi người đẹp rồi nhưng vì vài lý do tôi không thể tham gia. Khi có cơ hội làm trợ lý cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018, khoảng thời gian đó tôi được thấy trực tiếp người ta vận hành một cuộc thi ra sao, được truyền cảm hứng từ chị và chính chị khuyên tôi nên đi thi một cuộc thi nhan sắc. Lúc đó tôi có động lực để thôi thúc tìm kiếm một cuộc thi hơn. Và thời gian này Miss Peace Vietnam đang tổ chức, phù hợp với khoảng thời gian nghỉ hè của tôi nên tôi chọn tham gia”, Ban Mai chia sẻ.

Nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray là ai? - ảnh 2

Nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018. NVCC

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Học chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng của Đại học Fisher (Mỹ) với thành tích tốt nghiệp GPA 3.9 vào tháng 5 vừa qua, người đẹp 22 tuổi có dự định sẽ qua Canada học thạc sĩ truyền thông sau khi cuộc thi Miss Peace Vietnam kết thúc. Để có kết quả học tập xuất sắc, Ban Mai đã từng vượt qua những khiếm khuyết từ lúc nhỏ là chứng khó đọc. "Mẹ tôi kể là tôi phải mất 3 tháng hơn để học thuộc bảng chữ cái. Lúc đó mẹ cứ sợ tôi bị mù chữ vì khó đọc nên mẹ rất stress, ngày nào mẹ cũng phải kèm cặp. Đến tầm lớp 4-5 thì tôi mới đọc được mà cũng chưa lưu loát nên những gì tôi có bây giờ đều là sự cố gắng không ngừng”, cô kể.

Nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray là ai? - ảnh 3

Ban Mai học ngành truyền thông ở Mỹ và là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của đại học top đầu ở xứ cờ hoa. NVCC

Lúc dịch Covid-19 bùng phát, Ban Mai bị kẹt ở Mỹ 6 tháng, lúc đó cô biết đến một tổ chức phi lợi nhuận hướng về trẻ em. “Tôi đã xin vào làm ở đó và tiếp xúc với các anh chị là tình nguyện viên rất giỏi từ khắp nơi trên thế giới. Tôi làm việc với trẻ em và các bạn ấy khiến tôi lạc quan, vui vẻ hơn. Cũng giống như lúc tôi làm trợ lý cho chị Catriona Gray, có cơ hội đi theo chị ấy để tham gia vào tổ chức quyên góp phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch tại Việt Nam, chứng kiến nhiều bạn nhỏ phải trải qua những cuộc phẫu thuật để hoàn thiện gương mặt của mình, khiến tôi có sự đồng cảm đặc biệt”, Ban Mai chia sẻ.

Nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray là ai? - ảnh 4

Hiện tại Ban Mai đang tranh tài ở "nhà chung" và sẽ có mặt trong đêm chung kết Miss Peace Vietnam 2022 tại Đà Nẵng vào ngày 11.9 tới. NVCC

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Người đẹp 9X bộc bạch "chinh chiến" một cuộc thi nhan sắc không phải để lấn sân vào showbiz mà chính là để có cơ hội làm những việc ý nghĩa hơn cho cộng đồng: “Tôi thích công việc hậu trường hơn vì ngành học của tôi là truyền thông, kỹ thuật số. Cũng có nhiều người hay nói “chân dài não ngắn”, bản thân tôi trước khi tham gia cuộc thi này cũng có chút định kiến về giới showbiz. Sau đó tôi nghĩ nghề nào cũng có cái khó khăn riêng, miễn không làm gì hổ thẹn với bản thân là được. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp đại học, có kiến thức, hiểu giá trị của bản thân tôi, định vị được tôi đang ở đâu, là người như thế nào nên không dễ đi sai đường. Càng ngày tiêu chuẩn của một hoa hậu đặt ra càng cao lên, không chỉ là ngoại hình mà còn có kiến thức, có khả năng truyền cảm hứng đến mọi người, đủ ảnh hưởng để tạo nên giá trị cho cộng đồng, giúp đỡ cộng đồng. Tôi cũng muốn trở thành người truyền cảm hứng. Showbiz cũng có người này người kia, quan trọng mình biết mình là ai, dám đương đầu để giữ vững giá trị của bản thân”.

Nữ du học sinh Việt từng làm trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray là ai? - ảnh 5

Trần Thị Ban Mai hi vọng sẽ vào Top 5 Miss Peace Vietnam 2022. NVCC

PV

Nguồn: Báo Thanh Niên

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/980