Những điều bạn nên biết về quy tắc Covid-19 mới của Canada dành cho khách hàng đi tàu hỏa , máy bay

2021-11-10 11:17

Bắt đầu từ Thứ Bảy, những người muốn đi du lịch bằng máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thủy ở Canada sẽ phải chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Các quy tắc mới, được chính phủ liên bang công bố vào đầu tháng này sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 3 giờ sáng EDT. Dưới đây là xem các quy tắc mới có ý nghĩa như thế nào đối với khách du lịch.

QUY TẮC MỚI LÀ GÌ?

Theo Travel Canada , bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên bây giờ sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19. Các quy tắc áp dụng cho bất kỳ ai đi máy bay trên các chuyến bay nội địa, xuyên biên giới hoặc quốc tế và hành khách đường sắt trên các chuyến tàu VIA Rail và Rocky Mountaineer. Điều đó có nghĩa là để lên máy bay, tất cả các du khách sẽ phải tiêm liều thứ hai ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành.

TÀU ĐIỆN

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Các quy tắc mới cũng sẽ áp dụng cho những du khách muốn lên một con tàu du lịch ở Canada, sau khi những chuyến đi đó tiếp tục. Travel Canada cho biết bất kỳ ai lên tàu du lịch hoặc tàu chở khách khác mà chuyến đi kéo dài hơn 24 giờ sẽ cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Hiện tại, chính phủ liên bang vẫn đang tiếp tục khuyến cáo người dân Canada tránh đi du lịch bằng tàu du lịch.

GIAI ĐOẠN CHUYỂN TIẾP

Theo trang web của Travel Canada, sẽ có một “giai đoạn chuyển tiếp ngắn” kéo dài đến ngày 29 tháng 11, trong đó những khách du lịch có thể đang trong quá trình tiêm chủng sẽ có tùy chọn xuất trình bằng chứng về xét nghiệm phân tử COVID-19 hợp lệ. . Xét nghiệm đó phải được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ ngày họ đi và các xét nghiệm nhanh – còn được gọi là xét nghiệm kháng nguyên – sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, bằng chứng xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính sẽ không còn được chấp nhận như một biện pháp thay thế cho bằng chứng bạn đã tiêm phòng COVID-19.  Điều đó có nghĩa là nếu bạn không thể chứng minh rằng bạn đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19, bạn sẽ không được phép lên máy bay. Travel Canada cho biết sẽ có “những trường hợp miễn trừ rất hạn chế,” nói thêm rằng nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp trong những tuần tới.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

MIỄN TRỪ CỘNG ĐỒNG BAY

Theo Bộ trưởng Giao thông Canada, những người sống trong các cộng đồng bay sẽ được miễn yêu cầu đi lại vắc-xin. Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Toronto hôm thứ Sáu, Omar Alghabra cho biết những cư dân rời khỏi cộng đồng xa xôi của họ để tiếp cận các dịch vụ thiết yếu sẽ không cần phải tiêm phòng để lên máy bay.

NHỮNG VACCIN NÀO ĐƯỢC CHẤP NHẬN?

Nếu bạn từ 12 tuổi trở lên, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã nhận được hai liều của một trong các loại vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt hoặc hỗn hợp. Hiện tại, khách du lịch sẽ được phép lên máy bay nếu bạn đã tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech (Comirnaty), vắc xin Moderna (Spikevax) hoặc vắc xin AstraZeneca (Vaxzevria). Tuy nhiên, các quy tắc nêu rõ rằng bạn phải nhận được liều thứ hai của vắc xin COVID-19 ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành của bạn. Những người có thể chứng minh rằng họ đã tiêm một liều vắc-xin Janssen’s Johnson & Johnson cũng sẽ được phép lên máy bay miễn là họ đã được tiêm 14 ngày trước ngày đi du lịch.

CÁC QUY TẮC CŨ VẪN ÁP DỤNG

Các quy tắc khác được thực hiện trước đó trong đại dịch COVID-19 dành cho khách du lịch, bao gồm khẩu trang bắt buộc và các yêu cầu kiểm tra âm tính đối với khách du lịch quốc tế, vẫn được áp dụng.

PV

Nguồn: CTVnews

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/654