Nghị lực của nữ sinh vô gia cư: 13 tuổi bỏ nhà đi vì bị bạo hành, 18 tuổi được 56 trường ĐH Mỹ mời nhập học

2022-09-29 17:15

Destiny Jackson được nhận vào 56 trường đại học, trong đó nhiều trường danh tiếng như Pennsylvania, California Los Angeles và Howard.

Destiny Jackson (18 tuổi) từng bỏ chạy khỏi căn nhà nơi mình bị bạo hành tại Philadelphia khi chỉ mới 13 tuổi. Mọi chuyện lúc đó vô cùng hỗn loạn và mọi thứ đều thật khó khăn.

Jackson phải sống trong tình trạng vô gia cư. Cô ngủ ngoài đường trên những chiếc ghế đi-văng cũ, đôi khi qua lại giữa các khu nhà ở của hệ thống dịch vụ chăm sóc nuôi dưỡng.

Từ nhỏ cô phải học cách tự chăm sóc và kiểm soát sức khỏe bản thân. Cô gái trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 khi mới 3 tuổi. Nhưng hoàn cảnh gia đình khiến Jackson phải tự làm những công việc mà đáng ra là trách nhiệm là của bố mẹ cô.

Nghị lực của nữ sinh vô gia cư được 56 trường đại học Mỹ mời nhập học - 1

Nữ sinh Destiny Jackson.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Cô thường đến các cuộc hẹn khám bệnh một mình, học được cách kiểm soát bệnh thông qua sự giúp đỡ của các bác sĩ và công nhân tại nơi tạm trú của người vô gia cư. Tình trạng sức khỏe và tuổi tác của nữ sinh cũng là trở ngại khi các gia đình đồng ý hỗ trợ cho cô. 

Mặc dù vậy, Jackson luôn muốn vào đại học. "Tôi biết rằng tôi phải làm gì đó với cuộc đời của mình. Bất kể dù có điều gì xảy ra, tôi luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất", Jackson chia sẻ .

Thông qua ngày hội tuyển sinh và các trang đăng ký trực tuyến, Jackson đã nộp hồ sơ vào nhiều trường với hy vọng đỗ một trường nào đó. Nhưng bất ngờ là, tất cả hồ sơ của cô đều được chấp thuận. Jackson được nhận vào 56 trường đại học tính đến thời điểm này, gồm cả trường danh tiếng như Đại học Pennsylvania, Đại học California Los Angeles và Đại học Howard.

"Tôi rất sốc và nghĩ rằng mình đang mơ”, Jackson hạnh phúc nói.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Nghị lực của nữ sinh vô gia cư được 56 trường đại học Mỹ mời nhập học - 2

Jackson còn dự định theo đuổi cả diễn xuất.

Cô gái trẻ cho biết nguyện vọng hàng đầu của mình là cao đẳng Spelman ở Atlanta – trường dành cho nữ sinh da màu và là nơi từng được rất nhiều nữ lãnh đạo theo học. 

Jackson còn dự định theo đuổi cả diễn xuất, vì nghệ thuật là một trong những thế mạnh của cô. Cô ước mơ có được một chương trình phát thanh riêng mình trước khi tham gia sự nghiệp chính trị.

"Rất nhiều lần mọi người nói với tôi rằng tôi chẳng có khả năng làm được gì cả, vì tôi là người vô gia cư và bệnh tật. Nhưng tôi học được rằng trong cuộc sống không thể để người khác đưa ra quyết định thay cho bản thân. Bạn là tác giả tạo ra câu chuyện riêng về cuộc đời bạn", Jackson chia sẻ.

PV

Nguồn: PV

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1150