Nam sinh Việt vừa đẹp trai vừa tài giỏi, đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần

2022-09-23 16:59

18 tuổi, Huy Hiền viết lên giấy mong muốn được đặt chân đến 20 nước, để rồi 6 năm sau, kết quả vượt xa mong đợi.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 1

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 2

Ngô Lê Huy Hiền (sinh năm 1998, quê Đà Nẵng) vừa hoàn thành xong 2 năm học thạc sĩ Erasmus Mundus ở châu Âu và đang chuẩn bị những giai đoạn cuối cùng để nhận 4 bằng thạc sĩ liên kết từ chương trình. Nhờ tài trợ toàn phần của rất nhiều các chương trình trao đổi ngắn hạn và học bổng Erasmus Mundus trong 6 năm qua, Huy Hiền có cơ hội đặt chân đến 36 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. “Năm 2016, em viết ra một danh sách gồm 100 điều muốn làm trong đời. Một trong 100 điều ấy là đặt chân đến 20 quốc gia trên thế giới. Lúc đó, em đơn giản chỉ muốn đi nước ngoài để trải nghiệm. Sau 6 năm, em không những hoàn thành điều ước đấy, mà còn được nhiều hơn thế”, Huy Hiền chia sẻ.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 3

Huy Hiền bắt đầu đi nước ngoài nhờ việc nộp đơn vào các chương trình trao đổi ngắn hạn khi còn học đại học. Vì điều kiện kinh tế hạn chế, 9x chỉ nộp đơn được vào các chương trình có tài trợ toàn phần - một điều không hề dễ dàng khi săn học bổng. Nam sinh lập lên một chiến lược để có thể xây dựng bộ hồ sơ thật tốt và bắt đầu bằng cách tham gia các chương trình trong nước.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 4

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Trước khi có được xuất tài trợ toàn phần đi nước ngoài đầu tiên, cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng đã 12 lần nhận thư từ chối. Sau mỗi lần đăng ký chưa thành công, 9x bắt đầu tìm ra những lỗi trong bộ hồ sơ và cải thiện chúng từng ngày. Cùng với đó nam sinh tiếp tục tham gia các chương trình trong nước, thi lại tiếng Anh để có điểm cao hơn, cải thiện thêm nhiều kỹ năng và cách viết đơn ngày càng tốt hơn,…

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 5

Sau khi tốt nghiệp đại học, Huy Hiền đi đến hơn 10 quốc gia khác nhau nhờ các chương trình trao đổi ngắn hạn tài trợ toàn phần. Sau đó, chàng trai tiếp tục nhận học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) in Green Networking and Cloud Computing (GENIAL) từ Ủy Ban Châu Âu (European Commission) để học tại Anh, Pháp, và Thụy Điển. Suốt 2 năm học tập tại châu Âu, cậu tiếp tục được mời tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học nhờ những cố gắng học tập và xuất bản các bài báo nghiên cứu khoa học. Nhận được khoản tài trợ từ học bổng Erasmus Mundus, cậu cũng tận dụng đi đến và khám phá các nước khác trong dịp hè.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 6

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 7

36 quốc gia và vùng lãnh thổ Huy Hiền đến là: Pháp, Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Bắc Ireland), Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Phần Lan, Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Ý, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Andorra, Bồ Đào Nha, Vatican, Monaco, Luxemburg, Slovenia, Bỉ, Hà Lan, Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Áo, Latvia, Ba Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Malta, và Ireland.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 8

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 9

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

“Đi đến nhiều quốc gia, em cảm thấy bản thân trưởng thành rất nhiều. Cùng với đó, em thấy mình ngày càng trở nên cởi mở, thân thiện và vô tư hơn. Những trải nghiệm dù đẹp hay chưa đẹp tại nước ngoài là những bài học rất đắt giá mà không gì có thể mua được”, 9x nói.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 10

Huy Hiền tại Thuỵ Sĩ. 

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - 11

Chuyến đi Ý đem đến cho 9x những trải nghiệm mới lạ. 

PV

Nguồn: VTCNews

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1013