Nam sinh Thái Nguyên giành hàng loạt học bổng du học tiền tỷ: Từng có suy nghĩ muốn buông bỏ

2022-09-23 10:15

Trương Đức Anh vô cùng bất ngờ và hãnh diện khi nhận được thư chấp nhận nhập học từ hàng loạt trường đại học khai phóng ở Mỹ và Canada với tổng mức hỗ trợ tài chính của các trường lên gần 22 tỷ đồng.

Hành trình vất vả để "hái" quả ngọt

Trương Đức Anh sinh năm 2004, hiện là học sinh lớp chuyên Anh 12A1, trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Mới đây, nam sinh chia sẻ niềm vui khi trúng tuyển hàng loạt đại học khai phóng Mỹ và Canada.

Bí quyết giành hàng loạt học bổng du học tiền tỷ của nam sinh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Nam sinh Trương Đức Anh.

Nam sinh Thái Nguyên quyết định theo học ngành Khoa học xã hội và Chính sách công, trường ĐH British Columbia, Canada với mức học bổng trị giá 100.000 USD (1,8 tỷ đồng). Ngoài ra, Đức Anh cũng nhận được mức hỗ trợ tài chính từ hàng loạt trường đại học khai phóng ở Mỹ: 190.788 USD (4,8 tỷ đồng) từ ĐH Oberlin; 180.000 USD (4,1 tỷ) từ ĐH Wooster; 177.600 USD (4 tỷ đồng) từ ĐH Denison; 158.000 USD (3,6 tỷ đồng) từ ĐH Knox; 152.000 USD (3,4 tỷ đồng) từ ĐH DePauw…

Chia sẻ về hành trình chạm đến những thành quả ấn tượng trên, Đức Anh cho biết: "Em còn nhớ những ngày ôn cấp tốc để thi SAT mà một tuần không ngày nào ngủ trước 2 giờ sáng; hay đến khi bắt tay vào viết những bài luận khó nhằn mà em phải viết đi viết lại hơn chục bản mới có thể chốt được một bài luận hoàn chỉnh nhất. Rồi kể cả khi em nhận 6,7 lá thư từ chối từ những ngôi trường mơ ước trong một buổi sáng (tổng số lá thư từ chối em nhận được là 20 trường).

Tất cả những điều trên đã từng khiến em có suy nghĩ muốn gục ngã và buông bỏ nhưng em đã lấy những sự khó khăn đó làm động lực để bước tiếp trên con đường gian truân này. Em nghĩ sức khỏe tinh thần là một điều rất cần được chú trọng, đặc biệt là đối với các bạn đang bước trên hành trình du học".

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Đức Anh lựa chọn theo đuổi hành trình tri thức tại đất nước Canada bởi: "Đây là một đất nước rất hiền hòa và thân thiện. Ngoài ra, ĐH British Columbia cũng ở thành phố Vancouver - nơi được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, Điều đó cũng giúp cho em có thêm nhiều trải nghiệm chất lượng khi du học. Và quan trọng nhất đó là gói học bổng em nhận được từ ĐH British Columbia là một gói học bổng rất danh giá, em càng trân quý hơn sự hào phóng của trường cũng như việc trường đã nhận thấy được năng lực và tiềm năng của em.

Bí quyết giành hàng loạt học bổng du học tiền tỷ của nam sinh Thái Nguyên - Ảnh 2.

Đức Anh chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hành trình nhiều thử thách sắp tới.

Ngành học em lựa chọn là Khoa học xã hội và Chính sách công, vì nó cho phép em tìm hiểu sâu hơn về sự bất bình đẳng trong xã hội và qua đó tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để giúp cộng đồng những người yếu thế có thể được lắng nghe và giúp đỡ. Sau khi học xong em sẽ dự tính ở lại Canada một vài năm để trau dồi kiến thức cũng như tạo lập thêm các mối quan hệ rồi sau đó sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục hành trình sự nghiệp".

Nghiêm túc theo đuổi mục tiêu

Xác định mục tiêu đi du học từ những năm học lớp 10, Đức Anh nghiêm túc học tiếng Anh theo hướng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp hay luyện đi. Nam sinh cố gắng tiếp cận nguồn thông tin nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội, kết hợp giữa giải trí và học hỏi.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Ngoài ra, Đức Anh cũng chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm để có thể sống tự lập khi xa nhà. Anh tỏ ra khá tự tin về khả năng hòa nhập với môi trường học tập và nền văn hóa mới.

"Nếu như môi trường bạn đang ở không có quá nhiều cơ hội thì hãy tự tạo ra cơ hội, biết cách tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có để tạo nên những hoạt động thật có ích và làm đẹp hồ sơ của mình theo cách đặc biệt, chân thực nhất có thể" là quan niệm sống của nam sinh này.

Bí quyết giành hàng loạt học bổng du học tiền tỷ của nam sinh Thái Nguyên - Ảnh 3.

Nam sinh năng nổ trong các hoạt động xã hội.

Đức Anh từng tham gia nhiều hoạt động như dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ khiếm thị, phòng chống dịch, ủng hộ phong trào nâng cao nhận thức đối với cộng đồng LGBT và cộng đồng yếu thế khác. Nam sinh Thái Nguyên quan niệm "màu da, giới tính, xu hướng tính dục không định nghĩa nên con người bạn mà chính những điều bạn cống hiến cho cộng đồng xung quanh bạn mới làm nên con người bạn".

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Đức Anh nhắn gửi: "Sự từ chối là một điều không thể tránh được khi bạn xác định bước chân vào hành trình. Con đường để chạm đến giấc mơ du học không phải là màu hồng nhưng không vì thế mà chúng ta từ bỏ mà hãy cố gắng tiếp tục vì chắc chắn rằng kể cả bạn không đạt được những kết quả như mong muốn thì ít nhất cũng đã học được rất nhiều bài học quý giá rồi".

Bí quyết giành hàng loạt học bổng du học tiền tỷ của nam sinh Thái Nguyên - Ảnh 4.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Nam sinh cố gắng tiếp cận nguồn thông tin nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.

PV

Nguồn: Dân Việt

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/993