Không giỏi ngoại ngữ nhưng nỗ lực trau dồi, chàng trai sở hữu 3 bằng thạc sĩ của 3 trường đại học Mỹ

2022-09-23 15:53

Anh Lê Quang Nhật dù mới 27 tuổi nhưng những thành tích mà anh đạt được khiến nhiều người khó tin khi: tốt nghiệp cấp 3 ở Mỹ với điểm tuyệt đối, sở hữu 3 bằng thạc sĩ của 3 trường đại học Mỹ,… Để đạt được những thành công như ngày hôm nay, anh cũng từng có điểm xuất phát thấp và cực tự ti vì bản thân.

Từ anh chàng “mù” tiếng Anh đến thạc sỹ 3 trường đại học Mỹ

Báo Tổ Quốc đăng tải, anh Lê Quang Nhật một mình sang Mỹ du học từ năm 16 tuổi. Anh Nhật khi đó vô cùng tự tin vì khi ở Việt Nam, anh là một học sinh có thành tích học tập rất tốt. Thế nhưng chàng trai 16 tuổi khi ấy đã “vỡ mộng” khi cầm trên tay bảng điểm toàn B và B- cùng nỗi lo trượt visa vì kết quả học tập kém.

Anh Nhật nhớ lại quãng thời gian đầy khó khăn đó và cho biết nguyên nhân mình học kém như vậy với báo Tổ Quốc: “Những ngày đó mình học cực kém tiếng Anh, kể cả cấu trúc đơn giản cũng không biết. Có lần mình còn lấy từ điển ra dịch từng từ tiếng Anh một, lúc ghép lại thì thành một câu không có ý nghĩa gì cả".

 Anh Quang Nhật đi du học từ năm 16 tuổi. (Ảnh: Tổ Quốc)
Anh Quang Nhật đi du học từ năm 16 tuổi. (Ảnh: Tổ Quốc)

Gặp khó không nản, chàng trai quyết tâm làm lại từ đầu. Mỗi ngày anh đều thức đêm học bài đến 4-5 giờ sáng, rồi 7-8 giờ dậy để kịp giờ lên lớp. Không những vậy, anh còn chủ động làm quen với các bạn học người Mỹ ở lớp để cải thiện thêm về kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, anh Nhật thường xuyên đến văn phòng của thầy cô để trao đổi về những kiến thức, từ vựng chuyên ngành mà bản thân chưa nắm rõ.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

 Vì kỹ năng tiếng Anh kém nên anh Nhật từng học kém ở Mỹ. (Ảnh: Tổ Quốc)
Vì kỹ năng tiếng Anh kém nên anh Nhật từng học kém ở Mỹ. (Ảnh: Tổ Quốc)

Chính nhớ những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy mà trình độ tiếng Anh của anh đã cải thiện, những điểm A và A+ đã bắt đầu xuất hiện ở bảng điểm. Khi tốt nghiệp trung học anh Nhật đã xuất sắc đạt mức điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0 và được tới 8 trường đại học ở Mỹ mời nhập học. Cuối cùng anh đã chọn học ở trường Đại học California, Santa Cruz và nhận học bổng 20.000 USD (tương đương hơn 469 triệu đồng hiện nay).

Khi kết thúc chương trình cử nhân, chàng trai tài năng này tiếp tục đăng ký học thạc sĩ ở 2 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ là Đại học Harvard và Đại học thành phố Seattle. Và chỉ sau 2 năm, anh đã lấy được bằng thạc sĩ của cả 2 ngôi trường trên với điểm GPA gần như tuyệt đối.

 Chàng trai trẻ lấy bằng thạc sĩ năm 26 tuổi. (Ảnh: Tổ Quốc)
Chàng trai trẻ lấy bằng thạc sĩ năm 26 tuổi. (Ảnh: Tổ Quốc)

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Chia sẻ với báo Tổ Quốc về lý do đạt được những thành tích khủng như vậy khi mới ở độ tuổi còn rất trẻ, anh Nhật cho biết: “Mình luôn cố gắng tranh thủ mọi học hỏi, đồng thời giảm tối đa thời gian học tập. Bởi vì ngoài học tập ra chúng ta còn phải tham gia rất nhiều những hoạt động khác như đi làm, làm thực tập sinh, dành thời gian cho gia đình. Do vậy, nếu bạn có thể hoàn thiện sớm việc học thì có phải sẽ nhanh có thời gian làm những điều ý nghĩa khác sao?”.

 Anh Nhật luôn tranh thủ hoàn thành việc học một cách nhanh nhất. (Ảnh: Tổ Quốc)
Anh Nhật luôn tranh thủ hoàn thành việc học một cách nhanh nhất. (Ảnh: Tổ Quốc)

Dù học hành vất vả nhưng anh Nhật cũng dành ra thời gian để luyện đàn piano, chơi cờ tướng, đọc sách, đi dạo. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ có niềm đam mê đặc biệt với du lịch và đã đi thăm quan hầu hết các bang của nước Mỹ.

Hiện tại ở tuổi 27 anh Quang Nhật đang học chương trình Tiến sĩ, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học thành phố Seattle. Đồng thời, chàng trai 9X này cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn hàng đầu nước Mỹ

PV

Nguồn: yan.vn

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1008