Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ!

2022-10-12 14:58

Giữa những loay hoay của phụ huynh và con cái xung quanh việc chọn chuyên ngành du học phù hợp, IvyPrep - đơn vị chuyên đào tạo, tư vấn du học Mỹ - đã tổ chức Ngày hội du học học bổng College Fair, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích đối với phụ huynh, học sinh, trước mùa tuyển sinh của các trường ĐH Mỹ năm 2023.

Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ! - Ảnh 1.

Chuyên gia chia sẻ về "Câu chuyện làm nghề" với các bạn học sinh

Sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các khách mời đặc biệt, là những người đang giữ những trọng trách quan trọng trong các đơn vị và tổ chức lớn tại Việt Nam, cùng đại diện tuyển sinh của 10 trường Trung học và Đại học danh giá nhất nước Mỹ và Canada.

Chọn ngành du học: "Nghề mình thích", "Nghề mình giỏi" hay "Nghề xã hội cần"

Nếu hướng nghiệp luôn là bài toán khó với đại đa số phụ huynh học sinh, thì hướng nghiệp cho học sinh định hướng du học còn khó hơn gấp nhiều lần, bởi để tìm ra được ngành học phù hợp theo học suốt 4 năm đại học nơi xứ người, bố mẹ và con phải đảm bảo tìm ra điểm giao thoa giữa "Nghề mình thích" "Nghề mình giỏi" và "Nghề xã hội cần". Mọi sự nhầm lẫn, ảo tưởng hay quyết định vội vàng nào cũng có thể phải trả giá bằng rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Thiện Phương - Giám đốc dự án tại MBBank, đại diện nhóm ngành Finance - cảm thấy rất bất ngờ bởi sự năng động của thế hệ trẻ hiện nay. Ông cho rằng, các bạn học sinh nên chủ động trau dồi kiến thức mới và kỹ năng mềm, tăng cường trải nghiệm thực tiễn thông qua các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, ông đánh giá rất cao hệ thống giáo dục IvyPrep khi tổ chức các chương trình ngoại khóa không chỉ ý nghĩa với cộng đồng mà còn giúp các bạn học sinh ghi điểm hồ sơ du học. Bên cạnh đó, ông khuyến khích các bạn trẻ nên cân bằng giữa việc học và làm, tham gia các dự án của nhà trường để tăng cơ hội về mặt trải nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ! - Ảnh 2.

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Ông Trần Thiện Phương: Giám đốc dự án tại MBBank, đại diện nhóm ngành Finance

Ông Trần Ngọc Sơn - Chuyên gia nghiên cứu thị trường tại Jardine Schindler Group, đại diện nhóm ngành Marketing - cũng có những chia sẻ rất chân thật về câu chuyện làm nghề của mình. Ông cho biết xuất phát điểm của mình không phải một người làm Marketing chuyên nghiệp, ông từng tốt nghiệp ngành Global Management tại Earlham College (Hoa Kỳ). Tuy nhiên, chính vì sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, ông đã nhận ra thế mạnh của bản thân và quyết tâm theo đuổi công việc mà ông thích, trở thành một nhà làm marketing chuyên nghiệp. Ông khuyên các bạn học sinh yêu thích ngành marketing hãy chủ động trong việc cập nhật các tin tức, vì marketing là một nghề có sự đào thải cao, đòi hỏi tính đổi mới sáng tạo liên tục.

Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ! - Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Sơn: Chuyên gia nghiên cứu thị trường tại Jardine Schindler Group, đại diện nhóm ngành Marketing

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Đi tìm lời giải cho bài toán "Hiểu đúng ngành - Chọn đúng nghề" và giành học bổng du học

Thông qua chia sẻ về câu chuyện làm nghề đến từ các chuyên gia, các bạn học sinh đã có cái nhìn chân thực nhất về chuyên ngành các em yêu thích, hiểu được những "góc khuất" mà chỉ người trong nghề mới hiểu. Đến với IvyPrep College Fair, các bạn học sinh còn có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng đại diện tuyển sinh của các trường Trung học và Đại học TOP đầu Mỹ, Canada, ghi điểm hồ sơ du học bằng thành tích học tập ấn tượng.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn học sinh Việt Nam khi đăng ký học bổng, cô Aspen Jacoby - Đại diện tuyển sinh của Arizona University, chia sẻ rằng trường Đại học sẽ đánh giá mức học bổng dựa theo điểm GPA của học sinh. Cô khuyên các bạn học sinh nên học tập thật chăm chỉ đặc biệt là giai đoạn lớp 11, 12 và duy trì điểm GPA cao hơn 3.0 để tăng cường khả năng nhận học bổng.

Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ! - Ảnh 4.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Cô Aspen Jacoby - Đại diện tuyển sinh của Arizona University chia sẻ cùng học sinh và phụ huynh

Tham gia sự kiện du học College Fair, bạn Phan Tú Linh - học sinh THPT, chia sẻ rằng mình rất thích chuyên ngành Marketing. Đặc biệt khi được trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia tại booth nghề nghiệp, Linh có góc nhìn đa chiều hơn về Marketing. Tú Linh nhận định rằng IvyPrep College Fair là một sự kiện rất ý nghĩa, giúp các bạn học sinh có định hướng và cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học các bạn lựa chọn trên con đường du học sau này.

Hành trang du học 4.0, hiểu đúng ngành - chọn đúng nghề: Khó mà dễ! - Ảnh 5.

Bạn Phan Tú Linh - Học sinh tìm hiểu về chuyên ngành Marketing tại sự kiện

Nối tiếp thành công của College Fair khu vực miền Bắc, 13:00 Chủ Nhật ngày 16/10/2022, sự kiện College Fair sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Asiana Plaza, 45-47 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của các chuyên gia ngành nghề đặc biệt cùng 25 trường Trung học và Đại học hàng đầu tại Mỹ, hứa hẹn một ngày hội du học sôi động và bổ ích. Chương trình miễn phí vé tham dự cho 200 bạn đăng ký sớm nhất, bạn đọc có thể đăng ký tham dự trước tại đây để được tiếp đón chu đáo và có cơ hội nhận nhiều quà tặng giá trị từ ban tổ chức IvyPrep. Để tăng cơ hội xin học bổng, học sinh có thể mang theo hồ sơ du học để được review hồ sơ miễn phí cùng đội ngũ chuyên gia của IvyPrep.

PV

Nguồn: Kenh14

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1422