Hàng ngàn người vẫn không có điện ở B.C. sau cơn bão gió mạnh qua đêm

2021-11-10 16:59

Các gia đình sống trong hàng chục ngàn ngôi nhà ở tây nam B.C. vẫn không có điện hôm thứ Ba sau khi một cơn bão gió dữ dội đi qua khu vực vào đêm trước.

Theo B.C. Hydro, phần lớn hộ bị mất điện tập trung ở Lower Mainland, nơi có 16,000 người không có điện. Khu North Shore bị mất điện cho đến giữa buổi chiều sau khi một số đường dây truyền tải trọng yếu bị cây đè.

Công ty cho biết các nhân viên thủy điện đến hiện trường đã tìm thấy ba cột điện bị gãy cần được thay thế.

Khoảng 500 người trên Vancouver Island cũng không có điện, 700 người khác ở phía bắc của tỉnh cũng vậy.

Nhiều vụ mất điện qua đêm là do cây đổ và các mảnh vỡ khác va vào. Vào thời điểm cao điểm của cơn bão, từ 1 đến 2 giờ sáng theo giờ PT, hơn 34.000 ngôi nhà bị mất điện.

Mặc dù các số đo chính thức vẫn chưa được công bố, sức gió trong cơn bão đêm thứ Hai được dự đoán đạt 110 km / h trên một số khu vực của bờ biển. Bộ Môi trường Canada đã dự đoán gió giật lên tới 70 km / h đối với khu Metro Vancouver, Howe Sound và Vancouver Island trong đất liền.

Canada: Bão lớn khiến hàng nghìn hộ dân bị mất điện

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Ngoài ra, một cảnh báo tuyết rơi cũng có hiệu lực đối với Đường cao tốc Coquihalla. Cơ quan cho biết dự kiến tuyết sẽ lên đến 25 cm vào sáng thứ Tư.

Một báo cáo mới từ B.C. Hydro hôm thứ Ba cho biết tình trạng mất điện liên quan đến bão xảy ra thường xuyên hơn ở B.C. do hậu quả của biến đổi khí hậu, nhưng gần một nửa người dân British Columbia không chuẩn bị sẵn sàng. 

Nhiệt độ kỷ lục và hạn hán kéo dài trong mùa hè này đã dẫn đến nhiều cây cối suy yếu và thảm thực vật chết trên khắp B.C., do vậy chúng dễ bị đổ khi có gió lớn.

PV

Nguồn: CM

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/698