Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này

2022-09-28 15:32

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ từ bỏ việc du học, cảm thấy việc đi du học như một "cực hình" chẳng mang lại giá trị gì, rơi vào trạng thái "sốc văn hóa" hay không thể hòa nhập với môi trường mới.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các bạn du học sinh thường chỉ tập trung vào việc học ngoại ngữ, xây dựng hồ sơ đẹp nhưng lại quên đi rằng mình cần phải trau dồi thêm một loại kỹ năng khác: kỹ năng mềm.

Tập hợp các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình du học Pháp, VFE hiểu tầm quan trọng của những kỹ năng mềm. Chính vì thế, chuỗi workshop "Hành trang du học" ra đời với mong muốn: 100% học viên tại VFE không chỉ được đồng hành hỗ trợ trong việc học tiếng Pháp, xây dựng chuẩn bị hồ sơ, ứng tuyển du học mà còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng... để có hành trang đầy đủ nhất trước khi lên đường du học. 

Chuỗi workshop "Hành trang du học Pháp" năm nay có chủ đề "Sans Frontières" - Không biên giới gồm bốn buổi workshop nhỏ. Mỗi buổi là một chủ đề khác nhau, nhưng điểm chung là đều mang lại những kiến thức, kỹ năng du học cho các tân du học sinh chuẩn bị bắt đầu cuộc sống tự lập ở nước ngoài.

Chị Nguyễn Việt Anh (Trưởng phòng Tư vấn và Marketing) chia sẻ: "Bản thân mình đã từng học tập ở nước ngoài trong nhiều năm, mình thấy các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng. Những kỹ năng này là yếu tố quyết định cho trải nghiệm du học của bạn sẽ tuyệt vời hay sẽ tệ hại. Chính vì vậy, mình và đội ngũ tạo ra những lớp kỹ năng bổ trợ này dành riêng cho học viên tại VFE để các bạn thật tự tin trên hành trình du học Pháp".

Buổi workshop đầu tiên có tên "Xách vali lên, mình cùng đi". Trong buổi workshop này, VFE đã cùng các bạn lên kế hoạch cho chuyến đi với những thông tin "nhỏ mà có võ", rất hữu ích với một du học sinh lần đầu đến một quốc gia mới: cần mang gì khi sang Pháp; hướng dẫn mua vé máy bay; lưu ý khi thuê nhà; những thủ tục hành chính như làm thẻ ngân hàng, làm sim điện thoại, giấy tờ nhập học... hay làm thế nào để có thể hòa nhập thật nhanh với môi trường mới.

Đặc biệt, một trong hai diễn giả của buổi workshop 01 là Chu Phương Thảo (sinh viên Học viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng INSA) - cựu học viên của VFE. Bạn chia sẻ: "Em đã tham gia chuỗi workshop "Hành trang du học" của VFE trước khi đi du học và đã có một khởi đầu rất thuận lợi tại Pháp. Lần này trở về Việt Nam, em rất vui mừng khi quay lại làm diễn giả, chia sẻ lại cho các bạn những gì đã được học cộng thêm những trải nghiệm thực tế của em nữa".

Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này - Ảnh 1.

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

Diễn giả Chu Phương Thảo (thứ 2 từ trái sang) và chị Nguyễn Việt Anh (thứ 3 từ trái sang) tại buổi workshop 01

Trong buổi workshop 02, các bạn học viên được chia sẻ cách tự chăm sóc bản thân khi bị ốm: tìm hiểu về những bệnh thường gặp, các loại thuốc cần mang, cách làm bảo hiểm sức khỏe, cách sơ cứu trong những trường hợp khẩn cấp... Không chỉ vậy, an toàn tình dục - một trong những kiến thức chưa được nhắc đến nhiều cũng được chia sẻ trong buổi workshop thứ 2 này.

Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này - Ảnh 2.

Học viên VFE thực hành băng bó tại buổi workshop 02

Đến với buổi workshop thứ 3, các bạn học viên của VFE được dịp "lên đồ", dùng bữa tại nhà hàng châu Âu để học thêm về những điều này. Trong buổi workshop này, VFE đã mời đến Chuyên gia rượu vang hàng đầu Việt Nam Alex Thịnh. Ngoài những quy tắc bàn ăn, các bạn còn được biết thêm nhiều kiến thức mới như cách thưởng rượu, cách đánh giá hương thơm và mùi vị rượu hay cách sử dụng ly sao cho "chuẩn" nhất.

Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này - Ảnh 3.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Học viên VFE được học thêm về những quy tắc trên bàn ăn tại buổi workshop 03

Với tinh thần "học hết sức, chơi hết mình", trong buổi workshop thứ 4, các bạn học viên được thỏa sức vui chơi, kết nối, học thêm về tinh thần đồng đội thông qua những trò chơi team building.

Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này - Ảnh 4.

Học viên VFE hào hứng trong buổi workshop dã ngoại

Ngọc Ánh (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc), học viên VFE 2021-2022 chia sẻ: "Sau 4 buổi, em có thêm hai người bạn mới. Kiến thức được chia sẻ trong các buổi workshop cũng làm em yên tâm hơn để chuẩn bị bay sang Pháp. Mẹ em cứ sợ em không biết tự chăm sóc bản thân, nhưng biết VFE tổ chức những buổi workshop như thế này, mẹ cho đi xong chẳng hỏi gì nữa, chắc mẹ cũng bớt lo hơn rồi."

Cuộc sống du học: Bạn sẽ khó mà tận hưởng nếu thiếu kỹ năng này - Ảnh 5.

Ngọc Ánh (học viên VFE 2021-2022) tại buổi workshop 03

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Sau chuỗi workshop, các bạn tân du học sinh của VFE đã có thêm những "hành trang mềm" vững chắc. Nhờ chuỗi workshop thường niên này, hàng trăm học viên được kết nối và dần phát triển mạng lưới du học sinh của VFE ở Pháp. Đặc biệt, đây là chuỗi workshop độc quyền và miễn phí dành cho các bạn học viên, thể hiện chất lượng dịch vụ của VFE: không chỉ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ du học mà còn hiểu rất rõ tâm lý các bạn học viên và đề cao việc phát triển kiến thức toàn diện. Chính vì vậy, VFE ngày càng được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn, trở thành đơn vị hàng đầu về đào tạo tiếng Pháp và du học Pháp.

PV

Nguồn: PV

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1110