Chuẩn bị hồ sơ du học: Nhờ trung tâm tư vấn hay ‘tự thân vận động’?

2022-09-28 16:50

Để hiện thực hóa giấc mơ du học, hoàn thiện hồ sơ là một trong những bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nên tự chuẩn bị hồ sơ hay nhờ đến các trung tâm tư vấn vẫn là điều nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Quyết định du học đến đất nước mới, xa lạ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ nhưng đi cùng với đó là sự lo lắng của bậc cha mẹ. Việc tìm đến những người, đơn vị có kinh nghiệm để nghe tư vấn là cách hữu ích mà phụ huynh và học sinh lựa chọn. 

Trước khi đi du học, các bạn học sinh nên tham gia buổi định hướng để nắm rõ toàn bộ hành trình mình sẽ đi

Ưu, nhược điểm khi “tự thân vận động” làm hồ sơ du học

Nếu có tính tự lập cao hoặc muốn sớm làm quen với cách làm việc chủ động khi học tập tại nước ngoài, thì việc tự chuẩn bị hồ sơ du học sẽ là lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ giúp học sinh trở nên dạn dĩ và chủ động hơn trong mọi công việc - điều vô cùng hữu ích khi sinh sống và học tập tại nước ngoài. Ngoài ra, học sinh cũng có cơ hội tiếp xúc với lượng lớn giấy tờ, thủ tục hành chính ngay từ đầu, giúp các em bớt bỡ ngỡ khi gặp vấn đề tương tự khi đi du học.

Tuy nhiên, người làm hồ sơ cần lưu ý, nếu không có nhiều thời gian để nghiên cứu thông tin tỉ mỉ hay chuẩn bị hồ sơ một cách “hời hợt” thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa, hay thậm chí phải làm lại từ đầu.

Cái mác “du học“ tự làm hại du học sinh
Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm.
Nữ Việt kiều tan nát gia đình sau 30 năm bươn chải ở trời Tây, quyết về nước dù không ai ngóng đợi

 Đặng Châu An (du học sinh Mỹ) - khách hàng của trung tâm EduPath đạt học bổng toàn phần 4 năm đại học (Nguồn: EduPath)

Ngoài ra, những sai sót không đáng có trong bộ hồ sơ có thể khiến các em đánh mất cơ hội giành được học bổng, hoặc ảnh hưởng đến kết quả visa từ lãnh sự quán.

Thời điểm thích hợp tìm đến trung tâm tư vấn du học

Nếu không có nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu hết các thông tin từ trường học cho đến quy trình xin visa, “ngập” trong thông tin và không phân định được nên tin theo hướng nào, hoặc thấy “ngộp” khi làm việc liên quan đến hồ sơ… thì tìm đến trung tâm tư vấn du học là cách hữu hiệu. 

Với kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều bộ hồ sơ với độ khó khác nhau, trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp hành trình du học của học sinh trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

 EduPath là một trong những trung tâm du học có 12 năm kinh nghiệm làm việc với hơn 5.000 tổ chức và trường đối tác tại các nước: Mỹ, Canada, Australia, Anh, Singapore, New Zealand và Philippines

Anh Nguyễn Ngọc Trường là phụ huynh của hai bạn Anh Thư và Anh Thi - du học sinh Mỹ được trung tâm EduPath tư vấn -  chia sẻ: “Sau 4 năm kể từ ngày biết đến du học EduPath, tôi hoàn toàn hài lòng và đặt trọn niềm tin. Các tư vấn viên của trung tâm luôn tận tình hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để giúp hai con tôi thực hiện được ước mơ du học xứ cờ hoa. Không những vậy trung tâm tư vấn du học EduPath còn giúp tôi trong việc xin visa du lịch thăm con và gia hạn visa mỗi năm”.

 Anh Nguyễn Ngọc Trường cùng 2 con gái (Nguồn: EduPath)

Đặc biệt, một số trường không nhận hồ sơ trực tiếp từ học sinh mà yêu cầu nộp đơn đăng ký thông qua một trong những trung tâm du học là đối tác của trường, thì việc nhờ sự hỗ trợ qua các trung tâm du học càng hữu ích.

Bên cạnh đó, trung tâm du học giúp học sinh không chỉ được hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập học, xin visa, mà còn hỗ trợ tìm nhà, mua vé máy bay cũng như trang bị những kỹ năng mềm cho du học sinh. Những hành trang này sẽ giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới, đảm bảo có một hành trình du học thuận lợi hơn.

Anh Lê Văn Quốc - phụ huynh của bạn Lê Hoàng Hải, du học sinh Canada chia sẻ: “EduPath là trung tâm khiến bản thân tôi cảm thấy rất hài lòng từ khâu tư vấn lúc ban đầu cho đến lúc nhận được giấy mời nhập học từ trường. Trung tâm đã lên kế hoạch cũng như chăm chút tỉ mỉ từng giai đoạn, để con tôi có thể đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp du học. Trung tâm du học EduPath đã định hình cho con tôi từ một thanh niên có trình độ Anh ngữ chỉ ở mức trung bình, nay trở thành một chàng trai chững chạc, tự tin giao tiếp với thầy cô cùng bạn bè thế giới”.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

 Bạn Lê Hoàng Hải đang hu học Canada ở trường Cape Breton (Nguồn: EduPath)

Đại diện EduPath cho biết: “Hiện nay, nhiều chương trình học bổng giá trị cao thường được các trường cấp thông qua các công ty tư vấn du học. Vậy nên việc sử dụng dịch vụ du học của các trung tâm sẽ giúp bạn học sinh dễ dàng tiếp cận với các chương trình học bổng này. Ngoài ra, vì công ty tư vấn là đại diện của nhiều trường ở nhiều quốc gia khác nhau, nên thủ tục nộp hồ sơ cũng như thời gian có kết quả diễn ra cũng nhanh chóng hơn”.

PV

Nguồn: PV

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1115