Chàng trai “con nhà người ta“ đạt học bổng toàn phần 8 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ: Thành tích dài dằng dặc

2022-09-23 13:59

Châu Thanh Vũ, cái tên "con nhà người ta" điển hình với danh sách thành tích dài dằng dặc cùng quan điểm muốn dùng công việc của mình để giúp đỡ cộng đồng.

Nhắc đến cái tên Châu Thanh Vũ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một "con nhà người ta" điển hình với danh sách thành tích dài dằng dặc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Từ một cậu bé ở vùng quê nắng gió Ninh Thuận, Thanh Vũ đã khiến cho mọi người phải ngưỡng mộ với bảng thành tích học tập của mình và trở thành nghiên cứu sinh theo học tiến sĩ ngành kinh tế của đại học Harvard.

Cùng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, chàng trai sinh năm 1992 đã giành học bổng để đi du học tiếp năm cuối cùng Phổ thông tại một trường Liên kết Thế giới (UWC) ở Mỹ. Tiếp đó, Vũ đã liên tục thành công khi nhận học bổng từ 7 trường đại học và 8 học bổng tiến sĩ toàn phần từ các trường danh giá khác tại nước Mỹ. Vậy nhưng, đại học Harvard là sự lựa chọn cuối cùng của Vũ. Mỗi năm, Harvard chỉ tiếp nhận 30-35 nghiên cứu sinh theo học tiến sĩ ngành kinh tế, và Vũ là một trong số ngót ba chục người đó. Thậm chí, Vũ còn được học bổng toàn phần cho 5 năm theo học tiến sĩ ở ngôi trường này.

Châu Thanh Vũ, chàng trai con nhà người ta đạt học bổng toàn phần 8 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ - Ảnh 1.

Từ Phan Rang - Ninh Thuận đến Harvard, đó tưởng như là một hành trình xa xôi và thậm chí là khó với tới, thế nhưng, Châu Thanh Vũ vẫn từng bước, từng bước vượt qua những cột mốc mà mình đặt ra và dấn thân vào những thử thách mới. Vũ tin rằng, không có giới hạn cho bất cứ ai trong chúng ta, và việc cần làm là cứ tiến về phía trước và cố gắng hết mình.

Bên cạnh những nghiên cứu và công việc, Thanh Vũ chia sẻ anh dành hầu hết thời gian cho việc viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên môn về kinh tế mà anh đã học hỏi qua những trải nghiệm học tập nghiên cứu của bản thân.

Châu Thanh Vũ, chàng trai con nhà người ta đạt học bổng toàn phần 8 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ - Ảnh 2.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Ngoài ra, Vũ cùng Nguyễn Tuệ Anh - Tiến sĩ thỉnh giảng tại Trung tâm Phát triển Quốc tế trường Đại học Harvard, đã đồng sáng lập trường học hè thường niên Vietnam Summer School in Research (VSSR). Mục đích của dự án này là mang những kiến thức và phương pháp nghiên cứu ở bậc Đại học trở lên đến với sinh viên và chuyên viên nghiên cứu trong và ngoài nước.

"Qua câu chuyện của bản thân, mình thấy rằng có hai yếu tố để thành công. Thứ nhất là phải chịu khổ, vì nếu không chịu khổ các bạn sẽ không có được gì. Yếu tố thứ 2 là phải biết tưởng tượng rằng mình ở vị trí đó". Đã lên mục tiêu là phải theo đuổi đến cùng, chính vì vậy, chàng trai miền biển vẫn đang nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu của mình.

Câu chuyện của Châu Thanh Vũ đã tiếp nối cho chương trình Wechoice Awards 2018 tuần này. Mọi thành tựu ngày hôm này của Vũ không tự nhiên mà có, đó là kết quả của sự cố gắng, của niềm tin và của cả những khác biệt trong tư duy của Vũ. Vũ cũng từng có lúc cảm thấy tự ti, nghĩ mình thua kém nhiều người khác nhưng Vũ không cho phép bản thân chỉ dừng lại ở suy nghĩ tiêu cực ấy, mà cậu đã buộc mình phải nghĩ khác đi, phải tìm cách làm sao để mình có thể trở nên nổi bật.

PV

Nguồn: VTV

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1001