Cảnh báo mưa gây ngập lụt kéo dài một tuần ở hầu hết nước Úc

2021-11-09 09:37

Sẽ là một tuần ẩm ướt phía trước đối với hầu hết đất nước, khi Cục Khí tượng (BOM) cảnh báo lượng mưa lớn có thể có "tác động đáng kể".

Các khu vực của Queensland dự kiến ​​sẽ phải chịu gánh nặng đầu tiên, với thời tiết khắc nghiệt tấn công các khu vực của bang từ Chủ nhật trước chuỗi ngày mưa lớn gây ngập lụt. BOM Queensland đã thông báo: "Những cơn bão lớn có khả năng xảy ra ở vùng Balonne shire và Goondiwindi, rộng hơn là có thể xảy ra ở phía nam nội địa Queensland". "Rủi ro chính khi có bão lớn vào ngày mai là lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét và gió giật mạnh."

Bão dự kiến ​​sẽ mạnh lên vào thứ Hai với dự báo gió giật mạnh trong bối cảnh lo ngại mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét. “Phần lớn phía đông, bắc và nội địa sẽ có mưa và bão trên diện rộng, đặc biệt là phía đông NSW và đông nam QLD. Mưa có thể có những tác động đáng kể, ” Tất cả các thủ đô ngoại trừ Perth sẽ phải lường trước mưa rào hoặc bão, BOM cho biết. Thời tiết hoang dã đang được gây ra bởi một rãnh và dải mưa hướng từ tây sang đông, liên kết với độ ẩm vốn đã ngấm vào vùng hẻo lánh.

Nó cũng là do một giai đoạn được gọi là âm của Indian Ocean Dipole (IOD), dùng để chỉ trạng thái nhiệt độ bề mặt biển trên vùng nhiệt đới Ấn Độ Dương. Có ba giai đoạn của IOD - tích cực, tiêu cực và trung tính. Trung bình, mỗi giai đoạn kéo dài từ ba đến năm năm. Trong giai đoạn âm, nước ấm bất thường gần Indonesia và lạnh bất thường gần vùng Sừng châu Phi, điều này có nghĩa là lượng mưa ở Australia tăng lên. Đây là sự kiện lưỡng cực âm đầu tiên kể từ năm 2016 - khi các kỷ lục về lượng mưa bị phá vỡ từ tháng 6 đến tháng 8, góp phần gây ra lũ lụt trên diện rộng, bao gồm cả ở nội địa NSW. Một triển vọng khí hậu trước đây dự báo lượng mưa trên trung bình cho Lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc, Queensland, NSW, Victoria và đông Tasmania cho đến tháng 12.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Dự báo thời tiết ẩm ướt có thể kéo dài sang năm mới.

Hiện tượng thời tiết La Niña dự kiến ​​sẽ được BOM công bố trong những ngày tới. La Niña được biết là có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ở các bang phía bắc và phía đông, làm tăng khả năng có lượng mưa cao hơn 70%. Nó tuân theo mô hình cập nhật từ BOM, đã nâng trạng thái triển vọng La Niña lên mức cảnh báo.

PV

Nguồn: https://baouc.com.au/

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/540