Bỏ sự nghiệp và gia đình ở Việt Nam, cô gái xinh đẹp lấy chồng Tây sang Úc chăn bò

2021-11-11 14:06

Từng có công việc ổn định tại Hà Nội nhưng sau khi trúng tiếng sét ái tình, Thanh Thảo (24 tuổi) đã quyết định bỏ lại tất cả để theo anh Mark Jackman, (36 tuổi) sang nước Úc sống ở trang trại nhà chồng có 300 con bò, đi vài cây số mới thấy một nóc nhà, uống nước mưa, dùng điện từ năng lượng mặt trời.

“Trình” giấy chứng nhận độc thân để thuyết phục bố mẹ bạn gái

Thanh Thảo tâm sự, ngày còn ở Hà Nội anh Mark Jackman dạy học ở trung tâm tiếng Anh trước cô 4 năm. Ngày mới vào làm việc Thảo không có quá nhiều ấn tượng về anh. Cả hai chỉ bắt đầu để ý đến nhau sau một một buổi đi nhậu cùng các giáo viên khác ở trung tâm. Thảo chủ động kết bạn facebook cùng anh, song cũng không nói chuyện nhiều.

Tiểu thư Hà Thành bỏ tất cả sự nghiệp để lấy chồng Tây, giờ chăn bò bên Úc - 2

Một lần anh Mark ngã xe và phải nghỉ dạy, chị chủ động nhắn tin hỏi thăm. Cũng từ ngày đó hai người trò chuyện nhiều hơn, rồi có cảm tình với nhau và tiến tới hẹn hò. Nhắc nhớ kỷ niệm thời yêu nhau, cô gái 9X kể: “Mình vẫn nhớ trong ngày sinh nhật mình cách đây 2 năm, hồi đó mới yêu được 4 tháng, quà sinh nhật anh dành cho mình là chìa khóa nhà của anh. Đối với mình, đó là món quà có ý nghĩa nhất, nó không đắt tiền hay xa xỉ, chỉ đơn giản là anh dành trọn tất cả niềm tin và tình cảm anh có cho mình”.

Trong một lần cả hai đi du lịch Malaysia, vừa ăn sáng xong no căng bụng lên phòng nằm nghỉ Thảo bắt gặp cảnh tượng người yêu mang nhẫn ra quỳ gối cầu hôn. Lúc đó Thảo rất sốc nên chưa nói đồng ý luôn, chưa kịp phản ứng Thảo liền nhìn thấy những giọt nước mắt của anh. Theo Thảo, đó là lần duy nhất cô chứng kiến anh ấy khóc.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Tiểu thư Hà Thành bỏ tất cả sự nghiệp để lấy chồng Tây, giờ chăn bò bên Úc - 3

Thảo tâm sự: “Trước đây, mình cứ tưởng tượng là sẽ được chồng cầu hôn ở nơi lãng mạn, cảnh đẹp, chuẩn bị cầu kỳ, chứ không phải là như thế kia đâu. Nhưng từ lúc yêu anh thì mình trân trọng sự giản dị của anh, anh có gì thì anh dành cho mình như vậy, không hào nhoáng, không màu mè”.

Tiểu thư Hà Thành bỏ tất cả sự nghiệp để lấy chồng Tây, giờ chăn bò bên Úc - 4

Từ một cô gái tiểu thư Hà Thành, Thảo sang nước Úc làm bạn với cuốc xẻng và trang trại bò.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Biết con gái yêu trai Tây và có ý định ra nước ngoài định cư, bố mẹ Thảo kịch liệt phản đối. Một phần vì anh ấy nhiều hơn Thảo 12 tuổi, việc người nước ngoài sang dạy tiếng Anh ở Việt Nam cũng dễ bị nghi ngờ là Tây ba lô, không có công việc ổn định. Điều phụ huynh của cô lo hơn cả chính là việc họ sợ Mark có thể đã có gia đình ở quê nhà. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với Mark, bố mẹ Thảo quý anh và nhận ra tình yêu của hai con nghiêm túc. Đôi trẻ được bố mẹ cho kết hôn sau khi anh đưa giấy chứng nhận độc thân cho gia đình bạn gái xem.

Tiểu thư Hà Thành bỏ tất cả sự nghiệp để lấy chồng Tây, giờ chăn bò bên Úc - 5

9X quả quyết: “Tính của mình từ bé đã rất lỳ, mình muốn cái gì là sẽ làm bằng được và lần này cũng vậy. Mình không để người khác quyết định cuộc đời mình. Mình phải đấu tranh để bố mẹ đồng ý gặp mặt anh 1 lần. Sau lần đó thì cả bố và mẹ đều rất hài lòng từ cách anh nói chuyện, suy nghĩ chín chắn, trưởng thành và anh rất tôn trọng mình và gia đình. Tuy có rào cản về ngôn ngữ nhưng anh luôn thể hiện thiện ý với gia đình và rất tự nhiên. Từ đó bố mẹ mình càng bị thuyết phục và ủng hộ mối quan hệ này”.

Tiểu thư Hà Thành bỏ tất cả sự nghiệp để lấy chồng Tây, giờ chăn bò bên Úc - 6

Chồng của Thảo cũng từ một anh chàng giáo viên trở thành nông dân thuần thục khi về quê nhà.

Sau ngày cưới, Thảo cùng chống tính sẽ vào Quy Nhơn để mở homestay, nhưng sau khi cân nhắc nhiều vấn đề, cuối cùng họ lại quyết định sẽ về Úc. Phần vì bố mẹ chồng đã có tuổi, trước sau gì cả hai cũng nên về để tiếp quản trang trại của gia đình. Hơn nữa, cô cũng muốn sau khi có con, nếu ở Úc, thì con cái sẽ được hưởng nền giáo dục tốt và có môi trường hoàn thiện để phát triển.

Pv

Nguồn: Tổng hợp

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/751