Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng cao,Ontario vẫn trên đà mở cửa

2021-11-10 17:00

Hôm thứ ba, Ontario đã báo cáo 441 ca COVID-19 và tỷ lệ dương tính trong xét nghiệm toàn tỉnh cao nhất kể từ giữa tháng 9. Bộ trưởng y tế cho biết chính phủ không có kế hoạch thay đổi kế hoạch mở cửa lại bất chấp các ca bệnh gia tăng.

Số ca hôm thứ ba tăng khoảng 33% so với thứ Ba tuần trước. Mức trung bình trong bảy ngày của các ca bệnh mới tăng lên 492. Thứ Ba tuần trước, con số này là 371.

Bảng Tư vấn Khoa học COVID-19 của Ontario hiện ước tính mức độ sinh sản virus của tỉnh là 1,26, có nghĩa là sự lây truyền vi rút một lần nữa đang tăng lên theo cấp số nhân sau một thời gian dài giảm xuống.

Tiến sĩ Peter Jüni, giám đốc khoa học của ban khoa học COVID-19 tỉnh, cho biết hôm thứ Hai, sự gia tăng số ca hàng ngày trong tuần trước diễn ra sau khi tỉnh dỡ bỏ các hạn chế về sức chứa đối với các địa điểm như sân vận động và nhà hàng. Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, mọi người phải ở trong nhà nhiều hơn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sáng thứ Ba, Bộ trưởng Y tế Christine Elliott cho biết gia tăng trong số các ca bệnh mới đã được tính tới trong kế hoạch của tỉnh. Bà cho biết nếu các hạn chế được áp dụng lại thì sẽ theo khu vực và rất có thể do các cán bộ y tế địa phương quyết định vì họ có kiến thức tốt nhất về khu vực của họ và những gì phải làm.

Ontario moving to Step 2 of reopening early as province sees 296 new  COVID-19 cases | CBC News

Bà chỉ ra quyết định của bác sĩ hàng đầu Sudbury về việc đưa ra lại các giới hạn công suất và các biện pháp khác để đối phó với sự gia tăng đáng kể của các ca bệnh, đồng thời cho biết tỉnh cũng sẽ thực hiện một cách tiếp cận địa phương với phần còn lại của tỉnh.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Chính phủ có kế hoạch giảm dần các hạn chế về sức khỏe cộng đồng cho đến khi tất cả các biện pháp bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang và bằng chứng tiêm chủng chấm dứt vào cuối tháng 3 tới. Các nhà hàng, sân vận động, phòng tập thể dục, sòng bạc và các không gian khác chấp nhận bằng chứng tiêm chủng hiện có thể hoạt động hết công suất.

Tỉnh đặt mục tiêu bắt đầu dỡ bỏ các quy định về chứng minh tiêm chủng đối với một số cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán bar và phòng tập thể dục vào tháng Giêng, miễn là tình hình COVID-19 không trở nên tồi tệ hơn.

Bộ trưỡng Elliott nói rằng ngay cả khi các ca bệnh gia tăng, tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao của tỉnh – với khoảng 85,2% dân số đủ điều kiện đã được tiêm cả hai mũi – đang tạo ra sự khác biệt, số người nhập phòng chăm sóc đặc biệt ngày càng ít hơn.

PV

Nguồn: CM

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/699