4 sinh viên bỏ học Stanford: Nay trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới

2022-09-29 16:39

4/7 tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi trong số các tỷ phú thế giới 2022 của Forbes từng bỏ học khi là sinh viên ở Đại học Stanford (Mỹ).

Stanford xếp thứ 4 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng THE năm 2022, giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng QS Rankings và xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất nước Mỹ năm 2022 của U.S. News.

Năm 2021, trường có tỉ lệ chấp nhận dưới 4% trong số 55.471 hồ sơ.

4 người từng bỏ học Stanford trở thành tỷ phú thế giới là Pedro Franceschi và Henrique Dubugras - CEO của Brex, 1 công ty công nghệ và dịch vụ tài chính; Ryan Breslow, nhà sáng lập của phần mềm thanh toán Bolt và Austin Russell, nhà sáng lập của công nghệ cảm biến Luminar.

Pedro Franceschi (25 tuổi) và Henrique Dubugras (26 tuổi) là những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới có tên trong danh sách của Forbes năm nay. Hai người đã thành lập công ty khởi nghiệp thẻ tín dụng Brex vào năm 2017 sau 8 tháng bỏ học ở Stanford (là sinh viên năm nhất). Ước tính tổng giá trị tài sản của Franceschi và Dubugras lên tới 1,5 tỷ USD mỗi người, theo Forbes.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới - 1

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì

Cặp đôi Pedro Franceschi và Henrique Dubugras - đồng sáng lập Brex.

Một sinh viên khác đã bỏ học tại Stanford là Ryan Breslow đã thành lập công ty phần mềm thanh toán Bolt vào năm 2014 khi còn là sinh viên năm 2. Hiện tại, anh sở hữu tài sản ròng đạt 2 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên chàng trai 27 tuổi được ghi tên vào Danh sách tỷ phú của Forbes.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới - 2

Ryan Breslow - nhà sáng lập của phần mềm thanh toán Bolt.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

Theo Forbes, doanh nhân công nghệ cảm biến Austin Russell đã sáng lập Luminar khi anh vẫn còn là sinh viên đại học. Anh đã rời Stanford vào năm 2012 sau khi nhận được học bổng trị giá 100.000 đô la từ ông trùm PayPal Peter Thiel Russell và đang sở hữu tài sản trị giá 1,6 tỷ USD.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới - 3

Austin Russell đã sáng lập Luminar khi anh vẫn còn là sinh viên đại học.

Thêm vào đó, 2 cựu sinh viên Stanford lọt vào danh sách các tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi năm nay là Stanley Tang và Andy Fang, đều 29 tuổi, tốt nghiệp đại học năm 2014. Cặp đôi thành lập DoorDash - một ứng dụng giao đồ ăn vào năm 2013. Hiện tại, Tang và Fang sở hữu tài sản có giá trị lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới - 4

Đứng bên trái lần lượt là Andy Fang và Stanley Tang Thanh Ngân.

PV

Nguồn: PV

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/1148