10 điều cần biết khi vào siêu thị ở Đức mua sắm cho người Việt

2021-11-09 21:33

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức du học cần chuẩn bị nhiều các loại đồ đạc, ăn, uống có thể mua dễ dàng ở các siêu thị ở Đức. Tuy vậy, để tránh bị nghi ngờ là t.r.ộ.m. .c..ắ.p., người Việt ở Đức cần biết 10 điều quan trọng được chia sẻ để có thời gian đến các siêu thị và mua các sản phẩm có giá hấp dẫn và chất lượng ở Đức.

1. Các siêu thị, cửa hàng ở Đức dù không có bảo vệ nhưng đều có gắn các camera theo dõi các khách hàng vào mua hàng. Vì vậy, các du học sinh, sinh viên Việt cần tránh tham lam vì lợi ích trước mắt mà "quên" thanh toán một món đồ dù rất nhỏ, điều này sẽ bị thông báo tới cảnh sát và ảnh hưởng tới việc du học ở Đức của các bạn. Tuyệt đối không ăn c.ắ..p.,. .ă.n. .t.r.ộ.m. trong các siêu thị ở Đức, điều này  giúp người Việt có được sự tôn trọng trong mắt người Đức.

2. Dù với sản phẩm có giá rất rẻ là 1 quả trứng, các thông tin an toàn về nơi sản xuất, hạn sử dụng được ghi trực tiếp trên vỏ trứng. Thực phẩm ở Đức rất chất lượng và an toàn, tuy vậy cần trú ý về vấn đề luật pháp khi mua 1 hộp trứng mà 1 quả bị vỡ và muốn tráo đổi từ hộp khác qua, tốt nhất là tìm 1 hộp trứng khác chưa có quả nào bị vỡ.

3. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong siêu thị mà chưa thanh toán. Việc này là bắt buộc và không được tự ý mở các hộp thực phẩm nếm thử nếu không có thông báo. Có thể thử các sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình,...miễn sao không làm hỏng sản phẩm được trưng bầy.

Mua sắm trong các siêu thị ở Đức rất đơn giản, tiện ích nhưng không chấp nhận người Việt tới ăn trộm, cắp

4. Vì lý do nào đó mà mua nhầm hàng, các siêu thị ở Đức có quyền từ chối trả lại tiền và họ chỉ đồng ý trả lại tiền khi hàng hoá bị hỏng do lỗi của siêu thị hoặc của nhà sản xuất.

Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi
Top 10 nghề lương cao không cần kinh nghiệm ở Mỹ
Từng bị tố kết hôn vì thẻ xanh, Hoàng Anh ly dị vợ Việt Kiều : Tôi phải thức đêm để bán hàng online, cô ta không tốt đẹp gì


 
5. Cẩn thận khi đi lại mua sắm giữa các quầy hàng trong siêu thị. Nếu các mặt hàng có giá trị bị đổ vỡ do vô ý của khách hàng thì sẽ phải bồi thường các sản phẩm bị hư hỏng này. Không mải mê mua sắm mà không để ý đến mọi người xung quanh.

6. Không được "mượn" xe đẩy hàng của siêu thị để chở hàng về nhà dù bạn ở rất gần siêu thị. Đây là tài sản của siêu thị và chỉ được sử dụng để vào siêu thị mua hàng và mang hàng ra gần chỗ bãi đậu xe của siêu thị, sau đó cần mang trả lại xe cho siêu thị.

7. Các sản phẩm hoa quả, rau củ, bánh kẹo,...rất hấp dẫn trên các quầy trong siêu thị, tuy vậy nếu muốn nếm thử thì có thể hỏi nhân viên của siêu thị. Nếu tự ý mở các hộp bánh kẹo, trái cây ăn thử sẽ bị quy là t.r..ộ.m. .c.ắ.p.. Thường các siêu thị, cửa hàng có trưng bày sản phẩm sẽ mời chào khách hàng nếm thử sản phẩm họ đang quảng cáo.

8. Có những mặt hàng giảm giá nhưng chỉ bán với số lượng vừa đủ, không được mua nhiều đối với chỉ 1 khách hàng. Cần để ý để tránh phải trả lại số lượng hàng lớn khi tới quầy thanh toán vì không được phép mua nhiều hơn so với quy định.

1 tháng rời xa Thuý Nga, CS Kim Ngân trở về kiếp lang thang: ‘Bệnh lại rồi, sa sút thấy rõ‘
Trang Trần nói về vụ 400 tỷ của Vy Oanh: ‘Tôi thấy cô ấy nói đúng, nói tiền mồm thì ai chẳng nói được‘
Chàng trai bỏ việc 6000 đô ở Google để trở về, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD, lương gấp 10 lần

9. Nếu trả số tiền lớn khi mua 1 sản phẩm giá trị thấp, siêu thị có quyền từ chối do không có đủ tiền trả lại hoặc nghi ngờ về tiền có thể làm giả. Sử dụng tiền xu trong siêu thị ở Đức là rất bình thường nhưng cũng không mang cả bịch tiền xu để mua hàng vì mất rất nhiều thời gian cho nhân viên tính tiền và có thể bị từ chối thanh toán.

10. Các sản phẩm nước đóng chai được bán trong siêu thị, khách hàng sẽ trả trước 1 khoản phí khi mua sản phẩm (đã tính vào giá thành bán hàng), sau đó khi sử dụng sản phẩm, khách hàng có thể mang vỏ chai đến các siêu thị và đổi thành phiếu thanh toán dùng để giảm giá khi mua sản phẩm mới. Việc này vừa giúp ích để thu gom các vỏ chai vừa giúp khách hàng có ý thức sử dụng các sản phẩm vì phải trả thêm tiền để có các vỏ chai này và cần giữ chúng lại để đổi trả cho siêu thị và có thêm một khoản tiền để mua sắm trong siêu thị.

PV

Nguồn: Tổng hợp

Short URL: http://news.123-games.org/viewID/615